นิทานเพื่อนรัก

นิทานเพื่อนรัก

8 รายการ
เจ้าเหมียวส่งเสียงร้อง เมี้ยว เมี้ยว และส่งเสียงคราง ครืด ครืด ครืด อยู่ในบ้านของมัน จากนั้นมันก็เงียบเสียงลงไป แล้วก็มีเสียงร้อง มิ้ว มิ้ว มิ้ว มิ้ว ดังออกมาจากในบ้านของมันด้วยล่ะ เอ๊ะ! มีอะไรอยู่ในนั้นนะ
530 ผู้เข้าชม
ลูกสัตว์น้อย ๆ ตัวไหนบ้างนะที่อยู่ในไข่แต่ละใบ ไข่แต่ละชนิดล้วนมีรูปร่าง ลักษณะ สีสัน รวมทั้งถิ่นที่อยู่แตกต่างกันไป ไม่ใช่แค่ลูกเจี๊ยบเท่านั้นที่ฟักออกมาจากไข่ ทั้งเพนกวิน เต่า จระเข้ รวมถึงบรรดาสัตว์ที่มีเท้าเป็นเยื่อพังผืดก็ล้วนฟักออกมาจากไข่เช่นกัน
197 ผู้เข้าชม
ถึงแพนด้ากับเพนกวินจะชอบโซฟาตัวเก่ามากแค่ไหน แต่เมื่อเบาะหุ้มฉีกขาดจนขดลวดสปริงโผล่ออกมา ก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนใหม่แล้วล่ะ ทั้งคู่จึงชวนกันออกไปหาซื้อและทดลองนั่งจนนับไม่ถ้วน แต่บ้างก็ใหญ่เกินไป เล็กเกินไป แข็งเกินไป นุ่มเกินไป หรือแม้แต่ดูเก๋ไก๋เกินไป ! ทั้งคู่จะเลือกโซฟาตัวไหนนะ?
182 ผู้เข้าชม
อัลบาเป็นปลาที่ชอบสะสมของมีค่า ซึ่งเธอเก็บมาได้จากท้องทะเล ตั้งแต่เปลือกหอยน่ารักจนถึงปะการังสีสวย เมื่อถึงวันเกิด อัลบาจะมีของพิเศษเพิ่มขึ้นปีละชิ้น แต่หลายปีที่ผ่านมานี้เธอสังเกตเห็นว่า ของสะสมพวกนั้นไม่สวยงามเหมือนเดิม...
118 ผู้เข้าชม
แซมสันมีเพื่อนเยอะ เขาจึงเป็นสล็อตที่ได้รับเชิญไปร่วมงานเลี้ยงบ่อย ๆ แต่มีเพียงปัญหาเดียวก็คือ... แซมสันเชื่องช้ามาก กว่าจะเดินทางไปถึงงานเลี้ยงก็เลิกแล้ว เพื่อน ๆ กินของอร่อยจนหมด หรือไม่ก็เล่นเกมสนุกจนจบแล้วน่ะสิ...
146 ผู้เข้าชม
ลูกหมีตัวน้อยกำลังเล่นอยู่ในสวน สักพักก็เดินออกจากสวนอย่างเงียบ ๆ พอแม่หมีหันมาไม่เจอจึงรีบออกตามหาลูกหมีทันที ระหว่างทางได้พบลูกสัตว์ตัวอื่น ๆ เมื่อถามดู ทุกตัวจำได้ว่าลูกหมีกำลังรีบไปที่ไหนสักแห่ง เอ...ลูกหมีหายไปไหนนะ
136 ผู้เข้าชม
หลังผ่านพ้นฤดูจำศีลอันยาวนาน คุณหมีตัวใหญ่ตื่นขึ้นมาก็รู้สึกคันทันที ไม่ใช่แค่คันธรรมดา ๆ นะ แต่ถึงขั้นคันคะเยอแทบทนไม่ได้เลยเชียวล่ะ ยังดีที่คุณหมีรู้จักต้นไม้ต้นหนึ่งที่เหมาะสำหรับเอาไว้ใช้เกาหลัง แต่พอไปถึงก็พบว่าต้นไม้นั้นล้มไปเสียแล้ว โชคดีที่คุณบีเวอร์อาสาจะพาคุณหมีไปที่ต้นไม้ต้นอื่น แต่ว่าอาการคันนั้นน่ะสิ...
162 ผู้เข้าชม
Poor Clumsy Duck! She’s always stumbling, tripping, or falling over her huge webbed feet. But with the help of her special friend Little Chick, Clumsy Duck discovers exactly what those big feet are good for—and what a fabulous swimmer she is.
52 ผู้เข้าชม
488 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์